• Vì Sao Các Nhà Máy Sản Xuất Thường Phát Sữa Cho Công Nhân

  Như vậy nhân viên văn phòng trong các nhà máy như phòng vật tư mua hàng, phòng kinh doanh, kế toán… cũng không được thở phào nhẹ nhỏm vì không phải trực tiếp đứng máy sản xuất sẽ không lo về Chì

  Ngày đăng: 27-07-2017

  3,759 lượt xem

  Vì Sao Các Nhà Máy Sản Xuất Thường Phát Sữa Cho Công Nhân ?

  Chủ đề khác: Dong co hop sobom van xi lanhcam bien bien tantu dong hoa

             Công nghiệp hóa phát triển, con người được hưởng vô vàn lợi ích, tuy nhiên như Albert Einstein từng đưa ra thuyết tương đối làm thay đổi nhận thức nhân loại và nói rằng: không có gì là tuyệt đối, chỉ có thuyết tương đối của tôi là tuyệt đối

             Thật vậy, trong các nhà máy sản xuất chế biến công nghiệp như công nghiệp nhựa, công nghiệp ô tô, sắt thép, cao su, giấy, điện tử, may mặc, dầu khí…luôn tồn tại mối “nguy hại” cho công nhân làm việc. Trong đó kim loại nặng đặc biệt là chì (Pb).

             Chì thâm nhập vào cơ thể qua con đường thức ăn nước uống, hô hấp, tiếp xúc da… Nó là một kim loại độc có thể gây tổn hại cho hệ thần kinh, đặc biệt là ở trẻ em và có thể gây ra các chứng rối loạn não và máu. Tiếp xúc lâu ngày với chì hoặc các muối của nó hoặc các chất ôxy hóa mạnh như PbO2 có thể gây bệnh thận, và các cơn đau bất thường giống như đau bụng. Đối với phụ nữ mang thai, khi tiếp xúc với chì ở mức cao có thể bị sẩy thai. Tiếp xúc lâu dài và liên tục với chì làm giảm khả năng sinh sản ở nam giới và còn rất nhiều tác hại khác

  Sữa Là Một Trong Những Thực Phẩm Giúp Đào Thải Chì

              Một số chất trong sữa có ái lực lớn với kim loại nặng như chì (Pb) do đó nó sẽ được kết hợp với chì và sau đó được thải ra ngoài qua đường tiêu hóa. Đó có lẽ là nguyên nhân mà các nhà máy thường phát sữa cho công nhân của mình. Tuy nhiên vẫn không thể quên trong sữa có rất nhiều thành phần có giá trị tạo năng lượng cũng như tham gia cấu tạo chất trong cơ thể với đầy đủ bốn nhóm chất quan trọng mà con người cần đến hằng ngày là  lipit (chất béo), gluxit (chất bột đường), protein (chất đạm), khoáng tố và vitamin.

              Như vậy nhân viên văn phòng trong các nhà máy như phòng vật tư mua hàng, phòng kinh doanh, kế toán… cũng không được thở phào nhẹ nhỏm vì không phải trực tiếp đứng máy sản xuất sẽ không lo về Chì. Chưa nói dong dài tới các thực phẩm nhiễm chì như cá biển, các loại thủy sinh tầng đáy, các loại rau giữ kim loại nặng được trồng trong mồi trường nhiễm chì, chén bát sứ thủy tinh, xăng xe, áo quần chăn màn, đồ chơi trẻ em, đồ nhựa, sơn nhà, son phấn... mà chỉ kể đến cái máy in (printer) máy photo cũng chính là nguồn "cung cấp chì" thầm lặng. Bởi trong mực máy in có sẵn lượng chì rất lớn, mà con đường thâm nhập của chì có thể là tiếp xúc qua da hoặc hô hấp. Bằng chứng là sẽ thấy đâu đó nhân viên bán xăng lâu năm, họ tất nhiên không uống xăng và không đội nắng như thợ hồ mà da vẫn đen láng bóng, đó chính là dấu hiệu nhiễm chì bằng con đường  tiếp xúc qua da hoặc hô hấp. 

               Dù là làm trong môi trường nào, trong lĩnh vực gì đi nữa thì tốt hơn hết chúng ta nên chuẩn bị cho mình một ly sữa sau khi đã điểm tâm buổi sáng để ít nhất hôm đó có ăn phải thức ăn có chất độc hay hít phải luồng khí độc thì mức độ nhiễn độc cũng ít hơn. Đặc biệt ta có một nguồn năng lượng tuyệt vời cho ngày mới. Chỉ trừ người dị ứng với sữa hoặc những người ăn chay thì đó không phải là thực phẩm thân thiện với họ.

              Từ đây sữa không chỉ là nguồn bổ sung hằng ngày cho trẻ mà tất cả chúng ta đều cần duy trì đều đặn trong chế độ ăn uống thường nhật. Đặc biệt là các đối tượng thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường độc hại. Từ những công nhân trong các dây chuyền nhà máy đến các nhân viên văn phòng thường xuyên phải tiếp xúc với giấy tờ. Kể cả những cụ già nghĩ hưu mà hằng ngày vẫn cầm trên tay tờ báo mới nóng hổi vừa in lúc khuya "chưa kịp ráo mực".

  Chủ đề khác: Dong co hop so, bom van xi lanh, cam bien bien tan, tu dong hoa

gotop